20 – 24 กุมภาพันธ์ 2565 วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ เข้าร่วมงานประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) การแข่งขันทักษะวิชาชีพ ทักษะพื้นฐาน ระดับชาติ ครั้งที่ 30 ประจำปีการศึกษา 2565 ณ อาชีวศึกษาจังหวัดน่าน และอาชีวศึกษาจังหวัดแพร่ โดยการเข้าร่วมแข่งขันทักษะ มีดังนี้ 1. ทักษะงานยานยนต์แก๊สโซลีน 2. ทักษะช่างอากาศยาน 3.ทักษะออกแบบและเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ 4. ทักษะการออกแบบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ 5. ทักษะไมโครคอนโทรลเลอร์ 6. ทักษะการเขียนโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ 7. ทักษะประมาณราคางานก่อสร้าง 8. ทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ในงานบัญชี 9. ทักษะโปรแกรมสำเร็จรูปเพื่องานบัญชี 10. ทักษะการออกแบบ 2D แอนิเมชั่น 11. ทักษะการออกแบบเขียนแบบเฟอร์นิเจอร์ 12. ทักษะออกแบบเขียนแบบผลิตภัณฑ์ 13. ทักษะการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์